Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Cục QLTT và Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh xăng dầu, tăng cường việc phối hợp, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu, thông tin về tình hình buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng trên địa bàn và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng. Ngày 28/8/2020, tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Cục QLTT tỉnh và Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham dự Hội nghị, về phía Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Lê Quang Hải, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục QLTT, ông Vũ Đông Hòa, Phó Cục trưởng Cục QLTT, cùng với lãnh đạo các Phòng chức năng của Cục, các Đội trưởng đội Quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh. Đại diện Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Nguyễn Đức Vinh, phó Giám đốc Công ty và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công ty.

Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu ký kết Quy chế phối hợp.

Trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Tổng cục Quản lý thị trường và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Quy chế phối hợp giữa Cục QLTT tỉnh và Công ty nhằm triển khai, thực hiện và tuân thủ đúng các quy định pháp luật trong công tác quản lý, kinh doanh, cung cấp thông tin, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ của cả hai bên. Tại Hội nghị, hai bên đã ký, cam kết thực hiện các nội dung sau:

Ông Lê Quang Hải, Bí thư Đảng úy - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Cục Quản lý thị trường tỉnh: Thực hiện thanh tra chuyên ngành, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của Quản lý thị trường đối với Công ty, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhằm hỗ trợ Công ty, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu. Tuyên tuyền, phổ biến, hướng dẫn Công ty thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vi phạm sở hữu trí tuệ do Công ty cung cấp.

Ông Nguyễn Đức VInh - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa -  Vũng Tàu phát biểu tại buổi Lễ.

Về phía Công ty: Có trách nhiệm thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trên địa bàn; thông tin về tình hình buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng… trong kinh doanh xăng dầu trên thị trường tỉnh, cung cấp tư liệu (nếu có) cho việc xác minh các vụ việc cụ thể; thông tin trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp tháo gỡ trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức, hoạt động của Công ty liên quan đến công tác quản lý thị trường; hỗ trợ, cung cấp nhân lực và các trang thiết bị cần thiết theo đề nghị của Cục QLTT tỉnh để tổ chức các hoạt động kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Định kỳ 01 năm 1 lần hoặc đột xuất hai đơn vị sẽ tổ chức họp giao ban để trao đổi thông tin, đánh giá và xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện Quy chế./.

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu