Xử phạt 01 cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 08/01/2020, Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành kiểm tra đột xuất Kho chứa LPG chai tại địa chỉ số: 34/1 đường Bắc Sơn, phường 11, Thành phố Vũng Tàu. Do ông Hoàng Văn Tâm sinh năm 1980, cư trú tại 888/9/5/22 đường 30/4 phường 11, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ.

Qua công tác kiểm tra phát hiện 158 chai LPG không rõ nguồn gốc xuất xứ, ông Hoàng Văn Tâm không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số lượng hàng hóa trên và không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Tâm, số tiền 35 triệu đồng về hành vi kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (ngành, nghề thuộc danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện) dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định và hành vi mua, bán, trao đổi, lưu giữ 158 chai LPG không thuộc sở hữu, đồng thời tịch thu toàn bộ số lượng chai LPG không rõ nguồn gốc xuất xứ trên./.